Việc nâng hạ hàng hóa tại các nhà xưởng vừa và nhỏ luôn cần sự trợ giúp không hề nhỏ của các thiết bị máy móc, trong đó phải kể đến tời điện - thiết bị chuyên dùng phổ biến để nâng hạ hàng hóa. Tuy nhiên, có những bạn chưa biết chọn loại tời điện như thế nào để có thể tăng năng suất hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn chọn mua máy tời điện 500kg để phù hợp cho công việc của bạn.

Tời điện 500kg tại công trình thực tế
Tời điện 500kg tại công trình thực tế (Nguồn: Kasawa)

Lựa chọn tời điện 500kg theo tải trọng nâng hạ

Việc đầu tiên bạn cần xác định trọng tải của hàng hóa cần nâng để chọn trọng tải của máy tời điện phù hợp nhất. Thông thường, bạn cần chọn loại máy tời điện có trọng tải nâng lớn hơn một chút so với trọng tải trên thực tế của hàng hóa cần nâng để có thể đảm bảo tuổi thọ của máy và năng suất làm việc.

Bạn cần xác định vật nâng có trọng lượng nhỏ hơn 500kg hay lớn hơn 500kg. Nếu vật có trọng lượng nhỏ hơn 500kg thì bạn có thể chọn các loại như Pa500 hay YM500A, nếu vật có trọng lượng lớn hơn 500kg thì bạn có thể tham khảo các model như Pa600, YM600A hay chọn các model có trọng tải lớn hơn 500kg một chút để có thể làm việc hiệu quả.

Lựa chọn tời điện 500kg theo thời gian hoạt động 

Thời gian hoạt động của máy tời điện sẽ ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của máy nên bạn cần xác định thời gian nâng hạ vật nặng chiếm bao nhiêu giờ trong một ngày để chọn ra tời điện có công suất phù hợp. Thường các máy tời điện sẽ khó mà làm việc liên tục 8 tiếng một ngày mà cần thời gian cho máy nghỉ giữa giờ để hạn chế tình trạng bị nóng máy, giảm tuổi thọ.

Khi mua bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn dòng máy phù hợp với thời gian làm việc tại công xưởng của mình.

Lựa chọn tời điện 500kg theo tốc độ nâng hạ hàng hóa

Tốc độ nâng hạ của tời điện sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả và năng suất công việc. Bạn cần xác định tốc độ để nâng hạ hàng hóa là chậm, bình thường hay tốc độ nhanh, điều này cũng phụ thuộc vào vật nặng bạn cần nâng là gì để từ đó có thể chọn mua dòng máy có tốc độ phù hợp ( tời chậm, thường hay tời nhanh)

Lựa chọn tời điện 500kg theo môi trường làm việc

Xét đến môi trường làm việc, bạn cần xem xét đến yếu tố khi máy tời điện sẽ hoạt động chủ yếu trong nhà hay ngoài trời, sử dụng cẩu nâng, treo trên thanh ngang hay dầm chữ I hay để dưới mặt đất.

Từ đó bạn có thể chọn ra được loại tời phù hợp có thể là tời treo, tời đa năng, hay tời điện mini để treo vật nặng trên cao.

Nếu bạn dùng để kéo vật dưới mặt đất thì có thể sử dụng các loại tới đa năng hoặc tời đất sẽ phù hợp nhất.

Lựa chọn tời điện 500kg theo chiều cao nâng hạ

Bạn cần xác định chiều cao nâng hạ vật nặng để từ đó có thể mua máy có chiều dài dây cáp phù hợp tránh trường hợp có thể quá dài hoặc quá ngắn không dùng được sẽ rất tốn kém chi phí.

Chiều cao nâng hạ vật có thể là 15m, 20m, 30m hay lên tới 60m để từ đó chọn được dòng máy tời điện phù hợp.

Lựa chọn tời điện 500kg theo thương hiệu tời điện

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu tời điện với nhiều nhà sản xuất khác nhau và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, nổi bật lên là một số thương hiệu máy tời điện được người dùng tin tưởng lựa chọn như Oshima, Yamafuji, Kensen, Vital, Hugo,...

>>Xem thêm: Đánh giá tời điện 500kg của Nhật Bản và Đài Loan loại nào tốt hơn

Kết luận: Trên đây là những lưu ý hay tiêu chí bạn cần lưu ý để có thể chọn mua được máy tời điện 500kg phù hợp nhất với công việc của mình. Nếu có bất cứ gì thắc mắc chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho bạn, hãy liên hệ sớm nhất có thể nhé!